Giờ mở cửa

Thứ 2 - Thứ 7 | 8h - 19h

Quá trình nhổ răng khôn của Loan Vũ - Một cô nàng sợ đau

Thông thường thì chẳng bao giờ mình nghĩ có thể vặt đi 4 chiếc răng cùng 1 lúc. Hoặc nếu có thể thì sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc, thậm chí phải nằm viện điều trị theo dõi cơ. Xong nghĩ đến cảnh vào viện xếp hàng lấy số, rồi chen chúc các kiểu làm mình ngại đi làm răng vô cùng. Nhưng khi đến phòng khám này thì em đã được trải nghiệm mọi thứ khác hẳn. Chưa bao giờ mình đến phòng khám nào thân thiện & an tâm như thế này.

NHỮNG CHIẾC RĂNG NGU CÙNG HÀNG LOẠT BIẾN CHỨNG KHÓ CHỊU

Cách đây vài tuần, mình bắt đầu cảm nhận và chịu đựng những cơn đau nhức tận óc do mấy em răng khôn dày vò. Các răng khôn nghiến vào nhau khi nằm nghiêng, làm con bé thường xuyên bị rách lợi và nhiệt bên trong má. Sau đó, nặng hơn là viêm lợi và lợi sưng vù đến nỗi ăn uống thật khó chịu. 

Quá uất ức trước sự lộng hành của mấy em răng ngu này, hôm qua Loan đã mạnh dạn đau 1 lần rồi thôi, chia tay chúng nó luôn. Sau khi được bác sĩ tư vấn tầm 30 phút, cơn đau đã được chấm dứt vĩnh viễn chỉ sau 1h đồng hồ nhổ.

HÀNH TRÌNH “VẶT” 04 CHIẾC RĂNG BẮT ĐẦU 

Trải nghiệm ban đầu khi đến với Nha khoa Hà Thu

Thông thường thì chẳng bao giờ mình nghĩ có thể vặt đi 4 chiếc răng cùng 1 lúc. Hoặc nếu có thể thì sẽ mất rất nhiều thời gian, tiền bạc, thậm chí phải nằm viện điều trị theo dõi cơ. Xong nghĩ đến cảnh vào viện xếp hàng lấy số, rồi chen chúc các kiểu làm mình ngại đi làm răng vô cùng. Nhưng khi đến phòng khám này thì em đã được trải nghiệm mọi thứ khác hẳn. Chưa bao giờ mình đến phòng khám nào thân thiện & an tâm như thế này.

Cầm kết quả chụp phim trên tay thì bác sĩ Hà trực tiếp tư vấn và bảo rằng có thể vặt được 4 cái kia đi trong 1 lần. Và cuối cùng Loan quyết định nhổ luôn. Khi lên đến phòng khám, mình thực sự rất yên tâm về độ sạch sẽ đầy tính đảm bảo, mọi thứ đều sạch bóng, mới tinh, đồ dùng dụng cụ đưa vào miệng làm răng cho mỗi bệnh nhân đều là thay mới hết. Và hành trình nhổ răng “ngu” của Loan bắt đầu !

Quá trình nhổ răng của Loan 

Đầu tiên, Loan được vệ sinh răng sạch sẽ kèm theo súc miệng khử trùng trước khi vào phòng tiểu phẫu. 

Xong rồi, Loan lại nằm xuống ghế và bác sĩ tiến hành gây tê trước khi nhổ. Một điều rất hay là, chả biết bác sĩ dùng phương pháp hay kĩ thuật gì mà gây tê không đau tẹo nào. Sau khi thuốc tê đã bắt đầu ngấm rồi, bác sĩ tiến hành nhổ. 

Nhổ 4 cái thì gây tê 4 phát, tổng cả thời gian gây tê và nhổ chỉ tầm 8 phút/1 cái (có khi còn nhanh hơn, vì chưa kịp định hình gì thì bác sĩ đã đọc đến “chỉ khâu” rồi). Thế là mới nháy mắt một cái thì 4 em răng đã ra đi mãi mãi trong sự nhẹ nhàng. 

NHỔ RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Loan nói là ĐAU, có đau, nhưng chỉ đau nhói một chút ít lúc cắm kim vào gây tê thôi, xong là không thấy cái cảm giác mô tê gì nữa. Nghe lạch cạch lạch cạch là đã xong 1 chiếc răng rồi.

Tiếp đến là hàng loạt những hướng dẫn của bác sĩ trước khi mình về. Trong vòng 2h phải cắn chặt băng gạc theo chỉ định của bác sĩ. Sau 2h thì có thể ăn được đồ loãng và nguội. Sau 2h thuốc tê tan đi, cơn đau bắt đầu, nó bắt đầu nhức. Nhưng Loan cố nuốt bát cháo loãng, xong uống 2 viên giảm đau, lên giường cố nhắm mắt ngủ.

Sau khi uống thuốc thì Loan cũng đã chìm vào giấc ngủ. Sau khi ngủ dậy, thật kỳ lạ là mếu thấy đau nữa, cũng ít chảy máu hơn, chỉ còn rỉ rỉ 1 xíu máu. Đến hôm nay thì đã có thể ăn được cơm và đồ ăn mềm rồi. 

Nhưng tính Loan cũng sợ chết lắm, vì đảm bảo an toàn, bảo vệ vết khâu ở răng, nên vẫn ăn cháo cho lành. Hôm nay thì không đau nữa, không uống thuốc giảm đau thì chỉ hơi rấm rứt tí thôi. Nhẹ nhàng và không hề đáng sợ như lời đồn.

Sau khi về nhà, cứ đến giờ là lại được chị lễ tân bên phòng khám gọi điện hỏi thăm tình hình và dặn dò giờ uống thuốc cho khỏi quên. Tổng quan thì em rất ưng bên phòng khám này, chồng em sắp tới cũng sang đó làm lại răng luôn.